“โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ในฐานะประธานเทคนิคทีมชาติไทย ยืนยันว่าทีมชาติไทยจะมีเกมอุ่นเครื่องกับทีมที่มีคุณภาพอีกอย่างแน่นอน เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่จะต้องลงเล่นในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบที่ 3 ต่อไป ซึ่งทาง โค้ชเฮง มองว่ายังไงซะก็ต้องมีเกมนอกบ้านเพื่อสร้างความคุ้นเคย จากรายงานของโกล ประเทศไทย เมื่อ 29 มีนาคมที่่ผ่านมา
โค้ชเฮง และพล.ต.อ สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ในฐานะนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย “โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง จะมีการเข้าประชุมร่วมกันในวันที่ 31 มีนาคมนี้ เพื่อวางแผนงานเตรียมทีมหลังจากที่ทีมชาติไทยได้ผ่านเข้าสู่ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย
วิทยา เลาหกุล เผยว่า “เดี๋ยววันที่ 31 มีนาคมนี้เราจะมีการประชุมหารือกันเรื่องทีมชาติ ซึ่งอย่างแรกที่ต้องรู้ก็คือเราต้องรู้โปรแกรมการแข่งขันเสียก่อนว่าจะได้เจอทีมอะไร จะได้มีการวางแผนงานที่ถูกต้อง ซึ่งหากทุกอย่างเรียบร้อยก็ต้องมีการประเมินหาแนวทางเรียกเก็บตัว แต่มันก็คงไม่ง่ายเหมือนแต่ก่อนที่ได้เก็บตัวกันยาว ๆ ตอนนี้ก็คงได้ประมาณ 5-7 วันตามนโยบายฟีฟ่า”
“แน่นอนว่าหากมีช่วงเวลาที่เหมาะสมเราก็ต้องหาทีมมาอุ่นเครื่องด้วย ซึ่งตั้งแต่นี้ต่อไปเราจะต้องอุ่นแต่กับทีมที่มีคุณภาพเท่านั้น เราไม่จำเป็นต้องลงเล่นกับทีมที่ไม่มคุณภาพอีกต่อไป ตลอดมาที่เราไม่ประสบความสำเร็จก็เป็นเพราะว่าเราเตรียมความพร้อมกันได้ไม่ดีพอ แต่จากนี้ต่อไปทุกอย่างก็จะต้องดีขึ้นตามลำดับ แต่สิ่งหนึ่งที่จำเป็นก็คือเราต้องมีเกมอุ่นเครื่องนอกบ้านบ้างเพื่อเตรียมความคุ้นเคย เพราะยังไงซะเราก็ต้องแข่งขันแบบเหย้า-เยือนอยู่แล้ว”
หากแฟนบอลชาวไทยอยากติดตามความคืบหน้าและลิงค์ดูบอลทีมชาติไทยสามารถติดตามการถ่ายทอดสดฟุตบอลนัดต่อไปของช้างศึกได้ที่นี่ http://www.ลิ้งดูบอล.com << เว็บนี้ดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ ฟรี
อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : http://football.kapook.com/news-24136